ทำไมต้องซื้อ Cummins จาก Authorized distributor

ทำไมต้องซื้อสินค้าและบริการยี่ห้อ Cummins จากผู้จัดจำหน่ายตัวจริง

หากคุณกำลังมองหาสินค้าและบริการยี่ห้อ “Cummins” ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์ เครื่องกำเนิดไฟฟ้า หรือชิ้นส่วนอะไหล่ รวมถึงการบริการดูแล ซ่อมแซม ตลอดจนการยกเครื่องใหญ่ (overhaul) ประจำปี คุณคงมีคำถามขึ้นมาว่า “แล้วต้องซื้อกับใครดี” เพราะคุณรู้ดีว่าการตัดสินใจซื้อกับผู้จัดจำหน่ายโดยตรงย่อมเชื่อถือได้  วางใจได้ ว่าคุณจะได้ของแท้จาก Cummins จริง ได้ของใหม่จริงจากโรงงานผลิตที่ถูกต้องซึ่งนี่คือปัจจัยสำคัญที่ช่วยรักษาผลงานที่มีประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ และเครื่องกำเนิดไฟฟ้าในระยะยาว

ทำความรู้จักกับผู้จัดจำหน่ายสินค้าและบริการยี่ห้อ Cummins อย่างเป็นทางการ หรือ Authorized Distributor ในประเทศไทย

Authorized Distributor คืออะไร?

เมื่อทำการค้นหาผลิตภัณฑ์และบริการยี่ห้อ Cummins บนอินเตอร์เน็ต คุณอาจพบว่าคุณมักจะเจอเว็บไซต์หรือคนขายที่บอกกับคุณว่าพวกเขาคือตัวแทนจำหน่าย Cummins ทั้งที่ความเป็นจริงแล้ว  Authorized Distributor คือ ผู้จัดจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตจากบริษัท Cummins Inc. มีข้อตกลงตามสัญญากับ Cummins Inc. ในการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์และบริการยี่ห้อ Cummins ภายในประเทศที่ตกลงกัน รวมถึงต้องถูกควบคุม ตรวจสอบ ทุกขั้นตอนการทำงาน และต้องผ่านตามมาตรฐาน Cummins กำหนด

และสำหรับประเทศไทย บริษัท คัมมิ่นส์ ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย) จำกัด เป็น Authorized Distributor หรือผู้นำเข้าและผู้จัดจำหน่ายโดยตรงจาก Cummins Inc. แต่เพียงผู้เดียว

ทำไมการซื้อสินค้าและบริการจาก Authorized Distributor จึงมีความสำคัญต่อธุรกิจ?

เพราะบ่อยครั้งที่เราและทีมได้รับทราบปัญหาจากประสบการณ์โดยตรงของลูกค้าหลังจากที่ตัดสินใจซื้อเครื่องยนต์ เครื่องกำเนิดไฟฟ้า ชิ้นส่วน อะไหล่ หรือจ้างงานซ่อมจากผู้ขายที่ไม่ใช่เรา นี่คือบางส่วนของปัญหาที่พบ และทำให้เราอยากย้ำเตือน

  • เครื่องยนต์ Cummins ในรุ่นที่ราคาต่ำถูกนำมาดัดแปลง เพื่อขายเป็นเครื่องยนต์รุ่นที่แรงขึ้น  เรื่องนี้เป็นปัญหาที่เราพบบ่อยลำดับต้นๆ ว่าในท้องตลาดมีการนำเอาเครื่องยนต์แรงม้าต่ำ (ราคาถูกกว่า) นำมาดัดแปลง ประดิษฐ์อุปกรณ์เสริมเพื่อให้ได้แรงม้าสูงขึ้น  (โดยไม่ได้ถูกออกแบบมาตั้งแต่โรงงาน Cummins)  ทว่าเครื่องยนต์เป็นสินค้าทางวิศวกรรมที่ได้รับการออกแบบและคำนวณค่าต่างๆ การทำงานร่วม และการประสานกันเพื่อให้ได้โหลดแรงม้าที่แท้จริง เครื่องยนต์ที่ไม่ได้มีแรงม้าเท่าที่กล่าวอ้าง ในวันแรกที่คุณได้รับ คุณได้เครื่องยนต์ประดิษฐ์ที่ยังใหม่…คุณจะยังไม่เห็นปัญหา แต่ในระยะเวลานึงปัญหาจะปรากฏให้คุณเห็นอย่างแน่นอน
  • เครื่องยนต์ Cummins ในรุ่นที่ราคาต่ำถูกนำมาดัดแปลง เพื่อขายเป็นเครื่องยนต์รุ่นที่แพงขึ้น เช่น ดัดแปลงเครื่องยนต์บกเป็นเครื่องยนต์เรือ นั่นคือเหตุผลว่าทำไมบางครั้งคุณอาจพบ เครื่องยนต์เรือในตลาดที่ราคาต่ำกว่าที่ Authorized Distributor ขายเสียอีก
  • คนขายบอกว่า “นี่คือเครื่องยนต์ Cummins” แต่แท้จริงแล้วมีบางส่วนเท่านั้นที่เป็นของคัมมิ่นส์ เมื่อเครื่องเกิดความเสียหายและถูกส่งมาที่ศูนย์ซ่อมของเรา  เรามักพบส่วนประกอบสำคัญที่…ไม่ใช่ของ Cummins และก่อให้เกิดความเสียหายกับชิ้นส่วน Cummins แท้ที่ราคาสูง ณ จุดนี้คุณจะเสียค่าซ่อมที่มากขึ้นอย่างน่าเสียดาย ดังนั้น

     “ บอกว่าเครื่องคัมมิ่นส์ แต่ชิ้นส่วนทั้งหมดไม่ใช่ Cummins *……ไม่ได้”
  • การรับประกันมีปัญหาและหลังจากคุณจ่ายเงินแล้ว คุณอาจถูกลอยแพค่าใช้จ่ายจากการซ่อม เพราะการซื้อเครื่องยนต์และเครื่องกำเนิดไฟฟ้าคัมมิ่นส์จากผู้ที่ไม่ใช่ตัวแทนจำหน่ายที่ถูกต้องมีความเสี่ยงที่คุณจะได้รับเครื่องดัดแปลงทั้งดัดแปลงจากเครื่องมือสองหรือดัดแปลงข้าม application และสร้างความเสียหายให้กับชิ้นส่วนคัมมิ่นส์แท้ และอาจส่งผลให้ไม่ได้รับการประกันอย่างเต็มเงื่อนไขและต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น

เพื่อช่วยคุณลดความเสี่ยงทางธุรกิจจากการต้องหยุดงานหรือต้องจ่ายเงินเพิ่มไม่รู้จบ จะดีกว่าหรือหากคุณซื้อจาก Authorized Distributor ผู้นำเข้าและผู้จัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ?

5 สิ่งที่คุณจะได้รับเมื่อซื้อสินค้าและบริการ Cummins จาก คัมมิ่นส์ ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย)

ประโยชน์จากตัวแทนจำหน่ายคัมมิ่นส์ตัวจริง

1. ได้รับความมั่นใจในสินค้าของแท้จาก Cummins

เมื่อคุณซื้อสินค้า Cummins จาก Authorized Distributor คัมมิ่นส์ ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย) จำกัด คุณมั่นใจได้ว่าจะได้รับสินค้าที่เป็นของแท้แน่นอน เพราะ Authorized Distributor จะต้องซื้อสินค้าโดยตรงจากบริษัท Cummins Inc. เท่านั้นเพื่อให้มั่นใจว่าผลิตภัณฑ์และบริการที่ขายในประเทศต่างๆ นั้นเป็นของแท้

สนใจอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอะไหล่เทียบและอะไหล่แท้ ได้ที่: อะไหล่เทียบใช้แทนอะไหล่แท้ Cummins  ได้จริงหรือ?

2. ได้รับบริการจากผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการอบรมตามมาตรฐาน Cummins

พนักงานของคัมมิ่นส์ ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย) ทุกคนได้รับการฝึกอบรบตามมาตรฐานของ Cummins Inc ในทุกส่วนงาน เรามีการควบคุมการทำงานตามขั้นตอน รวมถึงมีคู่มือการติดตั้งและบำรุงรักษาตามมาตรฐานกำหนด  พนักงานของเราจึงมีความรู้และเข้าใจอย่างถูกต้อง เรียกได้ว่า Cummins ทำอย่างไร คัมมิ่นส์ ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย) ทำแบบนั้น เราจึงเป็นผู้ที่สามารถมอบโซลูชั่นที่เหมาะสมที่สุดให้กับเครื่องยนต์และเครื่องกำเนิดไฟฟ้าของคุณ

3. ได้รับการรับประกันสินค้า และการบริการหลังการขาย

การเลือกซื้อสินค้าและบริการ  Cummins จาก คัมมิ่นส์ ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย) ผู้ซึ่งเป็น Authorized Distributor ที่มีการจดทะเบียนจัดตั้งบริษัทอย่างถูกต้อง มีการลงทุนด้านบุคลากร (วิศวกรและช่าง) เพื่อให้ดูแลทรัพย์สินของคุณอย่างดี ลงทุนเรื่องระบบขนส่งที่ช่วยรักษาของของคุณ ลงทุนกับศูนย์ซ่อมขนาดใหญ่ การมีทีมสนับสนุนจาก Cummins ในทุกประเทศ และมีระบบตรวจสอบการรับประกันที่รวดเร็ว  ทำให้คุณได้ประโยชน์อย่างเต็มที่จากการประกันและการบริการหลังการขายจากเรา

4. ได้รับการเข้าถึงสินค้าและสต็อกสินค้าทั้งหมดของ Cummins ในที่เดียว

ด้วยความที่เป็นผู้นำเข้าและผู้จัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการ คัมมิ่นส์ ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย) จึงเป็นผู้เดียวที่มีสิทธิเข้าระบบตรวจเช็คจำนวนสินค้าคงคลัง และข้อมูลหมายเลขชิ้นส่วน อะไหล่  ไส้กรอง และอื่นๆ  จึงถือเป็นข้อได้เปรียบทำให้คุณประหยัดทั้งเงินและเวลา ได้สิ่งที่ต้องการอย่างรวดเร็ว ที่สำคัญคือคุณจะสามารถวางแผนการทำงานได้อย่างราบรื่นนับว่าเป็นประโยชน์ที่เหนือกว่าอย่างแท้จริง

5. ได้รับความมั่นใจว่าสินค้า และบริการทุกอย่างเป็นไปตามมาตรฐาน Cummins

“คุณทราบหรือไม่ว่า คัมมิ่นส์ ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย) จำกัด ต้องถูกประเมิณคุณภาพ
มาตรฐาน และการปฏิบัติตามข้อกำหนดของ Cummins Inc ทุกปี เพื่อที่จะสามารถผ่านการเป็น
Authorized Distributor ได้”

ซึ่งไม่ได้หมายถึงแต่เพียงมาตรฐานพื้นฐานด้านสินค้าและบริการเท่านั้น เรายังต้องผ่านการตรวจสอบว่าการดำเนินการต่างๆ เป็นไปตามข้อกำหนดด้านความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อมที่ถูกต้อง คุณจึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับคุณภาพบริการระดับ “Cummins” ที่เป็นมาตรฐานสากลและเป็นที่ยอมรับทั่วโลกจาก Authorized Distributor  หรือผู้จัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

ตัวแทนจำหน่าย Cummins

สรุป

การเลือกซื้อสินค้าและบริการยี่ห้อ Cummins จาก Authorized Distributor หรือผู้จัดจำหน่ายที่ถูกต้องเท่านั้น ที่จะช่วยให้คุณวางใจในคุณภาพที่เป็นของแท้แน่นอน และยังมั่นใจได้ว่าเครื่องยนต์และเครื่องกำเนิดไฟฟ้า Cummins ของคุณจะทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ได้รับการบริการจากพนักงานและช่างผู้มีความรู้ ความเชี่ยวชาญที่เป็นไปตามมาตรฐาน ทำให้คุณไม่ต้องมาคอยกังวลกับความเสี่ยงต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของคุณภาพสินค้า บริการหลังการขาย และการซ่อมบำรุงอีกต่อไป

เลือกซื้อสินค้าและบริการยี่ห้อ Cummins จาก คัมมิ่นส์ ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย) เท่านั้น เพื่อความมั่นใจในประสิทธิภาพการใช้งาน  ความปลอดภัย และการสนับสนุนหลังการขายสำหรับธุรกิจของคุณในระยะยาว

ซื้อเครื่องยนต์ เครื่องกำเนิดไฟฟ้า อะไหล่ และงานบริการซ่อมคัมมิ่นส์ซื้อจากผู้จัดจำหน่ายตัวจริงเท่านั้น ติดต่อ คัมมิ่นส์ ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย) วันนี้
โทร. 02-301-7500 หรือคลิกที่ปุ่มด้านล่าง

โซลูชั่น Cummins ครบวงจรแห่งเดียวในไทย

เราให้บริการโซลูชั่นเต็มรูปแบบสำหรับทุกความต้องการ ตั้งแต่สินค้า: เครื่องยนต์ดีเซลสำหรับทุกการใช้งาน เครื่องกำเนิดไฟฟ้าครอบคลุมประเภทธุรกิจที่หลากหลาย ไปจนถึงบริการหลังการขาย: ส่วนประกอบ ชิ้นส่วน วัสดุสิ้นเปลือง การซ่อม PM หรือ การทำ Overhaul ประจำปี ศูนย์บริการ วิศวกร และช่างเทคนิคโดย Cummins ของเราได้รับการรับรองมาตรฐานระดับโลก เรามีทีมขายคอยสนับสนุนทั่วประเทศ รวมถึงทุกความต้องการในประเทศลาวและกัมพูชา เราเป็นพันธมิตรโซลูชั่นด้านพลังงานที่ธุรกิจของคุณสามารถวางใจ

เครื่องยนต์ดีเซล

ครอบคลุมทุกกลุ่มอุตสาหกรรม

เครื่องกำเนิดไฟฟ้า

ตอบโจทย์การผลิตไฟฟ้าสำรองตั้งแต่ฟาร์มปศุสัตว์ไปจนถึง Data Center ขนาดใหญ่

ชิ้นส่วนและอะไหล่

ชิ้นส่วนและอะไหล่คัมมิ่นส์แท้ รวมไปถึงไส้กรอง น้ำมันเครื่อง และวัสดุสิ้นเปลืองอื่นๆที่เรามีพร้อมให้บริการ

งานบริการซ่อม

งานบริการดูแลรักษาและซ่อมบำรุงทั้งในศูนย์ซ่อมมาตรฐานขนาดใหญ่และแบบ on-site บริการถึงหน้างาน