เรือ

เชื่อถือได้ สะอาด เงียบ และสมรรถนะสูง

คัมมิ่นส์มีประสบการณ์ด้านเครื่องยนต์เรือมาอย่างยาวนานย้อนกลับไปตั้งแต่ยุคเริ่มก่อตั้งบริษัทในปีพ.ศ. 2462 และเป็นเวลากว่า 100 ปีจนถึงปัจจุบัน คัมมิ่นส์ยังคงสานต่อความมุ่งมั่นในการพัฒนาเทคโนโลยีเครื่องยนต์ดีเซลที่เชื่อถือได้และมีความทนทานสูง  โดยมีขนาดเครื่องยนต์ครอบคลุมทุกความต้องการตั้งแต่ ขนาด 4.5 ลิตร ไปจนถึง 95 ลิตร สำหรับการใช้งานทั้งในกลุ่ม Commercial Marine  อาทิ เรือประมง เรือขนถ่ายสินค้า เรือข้ามฟาก เรือโดยสาร เรือท่องเที่ยว เรือยอร์ช และรวมถึงกลุ่ม Non-Commercial Marine  อาทิ  เรือทางทหาร เรือลาดตระเวน เรือตรวจการณ์ เรือยกพลขึ้นบก เป็นต้น

โซลูชั่นสำหรับงานเรือของคุณ

เครื่องยนต์ขับใบจักร (Propulsion Engines)

 • คัมมิ่นส์มีผลิตภัณฑ์เครื่องยนต์ขับใบจักรด้วยความเร็วรอบที่ผ่านการออกแบบโดยเฉพาะ เพื่อตอบสนองความท้าทายของการใช้งานทั้งในภาคธุรกิจ หน่วยงานรัฐ และในเรือสำหรับกิจกรรมส่วนตัวอย่างสูงที่สุด
 • เครื่องยนต์ขับใบจักรของเราประกอบด้วยเครื่องซีรี่ส์ B C N K ร่วมกับระบบควบคุมแบบอิเล็กทรอนิกส์ซีรี่ส์ Quantum 
 • เป็นเวลากว่า 40 ปีที่ คัมมิ่นส์ ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย) ได้นำเสนอเครื่องยนต์ทั้งซีรี่ส์ N และ K ที่ได้ผ่านการพิสูจน์แล้วถึงความเชื่อถือได้และความทนทานสำหรับการใช้งานในสภาพแวดล้อมทางทะเลที่ท้าทาย สภาพอากาศที่แปรปรวนให้แก่ลูกค้าของเรา 
 • นอกจากนี้ เครื่องยนต์ NTA855 และ KTA19/38/50 ของเราในปัจจุบันยังได้รับการรับรองมาตรฐานการปล่อยมลพิษ IMO Tier II จึงเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับธุรกิจหรือการเดินทางทางเรือไปยังประเทศที่มีการควบคุมเป็นพิเศษ
 • สำหรับเครื่องยนต์ในซีรี่ส์ Quantum เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2548  โดยมีเป้าหมายเพื่อตอบสนองมาตรฐานการปล่อยมลพิษระดับ Tier 2 ที่มีความเข้มงวดมากขึ้นขององค์การพิทักษ์สิ่งแวดล้อมแห่งประเทศสหรัฐอเมริกา (EPA) โดยในปัจจุบัน เครื่องยนต์ซีรี่ส์นี้ได้รับการรับรองมาตรฐานตามข้อกำหนดล่าสุดของ EPA, IMO และ EU และจะถูกใช้เป็นพื้นฐานในการพัฒนาต่อยอดเพื่อรองรับมาตรฐานที่จะเข้มงวดมากขึ้นยิ่งขึ้นในอนาคต

เครื่องยนต์สำหรับอุปกรณ์จำเป็นอื่นๆบนเรือ

Marine Auxiliary Engines

คัมมิ่นส์ยังมีเครื่องยนต์เรือชนิดความเร็วรอบคงที่ซึ่งออกแบบมาสำหรับการใช้เป็นเครื่องยนต์เสริมเพื่อการใช้งานที่ครอบคลุมการโหลดสำหรับการปั่นไฟฟ้าฉุกเฉิน การจ่ายไฟฟ้าให้กับระบบภายในเรือ  ระบบขับเคลื่อนแบบดีเซล-ไฟฟ้า ชุดจ่ายไฟ ปั๊มดับเพลิง และระบบไฮดรอลิกต่างๆ

ชุดเครื่องกำเนิดไฟฟ้าบนเรือ

Generators Sets

เครื่องกำเนิดไฟฟ้าสำหรับเรือจากคัมมิ่นส์ให้ความทนทานสูงสุด พร้อมด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครันสำหรับการใช้เป็นระบบจ่ายไฟหลักบนเรือ การซ่อมบำรุง และระบบขับเคลื่อนดีเซล-ไฟฟ้า เครื่องกำเนิดไฟฟ้าทุกรุ่นผ่านการออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับการใช้งานในทะเล โดยประกอบด้วยเครื่องยนต์และอัลเทอเนเตอร์ของคัมมิ่นส์ ซึ่งมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับทั่วโลกด้านมาตรฐานคุณภาพ

ส่วนประกอบหลักของเครื่องกำเนิดไฟฟ้าประกอบด้วยเครื่องยนต์ อัลเทอเนเตอร์ และระบบควบคุม ซึ่งทุกส่วนประกอบของเครื่องกำเนิดไฟฟ้าได้รับการออกแบบทางวิศวกรรมให้ทำงานร่วมกันเป็นระบบอย่าราบรื่น ทำให้มีประสิทธิภาพและความประหยัดสูงสุด:

 • ให้กำลังโดยเครื่องยนต์ดีเซลสำหรับเรือของคัมมิ่นส์ ซึ่งเป็นที่ยอมรับในด้านความเชื่อถือได้และค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาต่ำ
 • มีการติดตั้งระบบควบคุมอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อให้ตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงของโหลดได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • ออกแบบโดยเน้นความแข็งแกร่งสำหรับการใช้งานในทะเล ความทนทานเหนือกว่าและใช้งานต่อเนื่องได้นานกว่า
 • ผ่านการออกแบบทางวิศวกรรมให้ติดตั้งเข้ากับเรือได้อย่างสะดวก จุดต่อทางกลมีความซับซ้อนน้อยกว่า
 • ระบบแจ้งเตือนหลายจุดและแผงตรวจสอบควบคุมเชื่อมต่อผ่านทางเครือข่ายดิจิตอลเฉพาะที่ ตรวจสอบได้ครบถ้วนทั้งระบบ
 • ระบบแจ้งเตือนในตัวสามารถตั้งค่าให้รับส่งข้อมูลแบบดิจิตอลกับระบบข้อมูลส่วนกลางและระบบแจ้งเตือนของเรือได้
 • มีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดอุณหภูมิพื้นผิว SOLAS และได้รับการจัดประเภทเป็นสามารถใช้งานได้โดยไม่ต้องมีการเข้ายามห้องเครื่องจักร (UMS) ตามที่กำหนดโดยองค์กรสถาบันจัดชั้นเรือระหว่างประเทศ (International Association of Classification Societies หรือ IACS)
 • มีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนด IMO Annex VI Regulation 13

 เครื่องกำเนิดไฟฟ้าเสริม

คัมมิ่นส์มีผลิตภัณฑ์เครื่องกำเนิดไฟฟ้าเสริมแบบความเร็วรอบคงที่ขนาดตั้งแต่ 104 – 2,547 แรงม้า (78 – 1,900 กิโลวัตต์) โดยผ่านการออกแบบเป็นพิเศษสำหรับการใช้งานในทะเลโดยเฉพาะ และเพราะเราเข้าใจดีว่า ความต้องการและสภาพแวดล้อมการใช้งานของลูกค้าแต่ละรายนั้นแตกต่างกัน คัมมิ่นส์จึงมีแพ็คเกจเครื่องกำเนิดไฟฟ้าระบบดีเซล-ไฟฟ้าออกแบบเฉพาะสำหรับลูกค้าแต่ละราย ซึ่งสามารถขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ตัวแทนจำหน่ายของเราและผ่านทางศูนย์ Commercial Marine Center of Excellence

แตกต่างด้วยประสบการณ์

 • มีเครื่องยนต์ดีเซล-ไฟฟ้าหลายร้อยเครื่องทั่วโลกที่ถูกใช้งานอยู่ในปัจจุบัน
 • ประชุมร่วมกับลูกค้าเพื่อเลือกเครื่องยนต์ที่เหมาะกับเรือตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบไปจนถึงเริ่มใช้งาน
 • แพ็คเกจออกแบบเฉพาะตามความต้องการของเรือของลูกค้า
 • ส่วนประกอบหลักออกแบบและผลิตโดยคัมมิ่นส์ให้เป็นชุดเดียวกัน
 • มีบริการสนับสนุนผ่านทางเครือข่ายทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการซ่อมบำรุงเรือทั่วโลก

เหนือกว่าด้วยประสบการณ์

 • เรามีการประชุมร่วมกับลูกค้าเพื่อเลือกเครื่องยนต์เรือที่เหมาะสมที่สุด ตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบไปจนถึงการเริ่มใช้งาน
 • มีโซลูชั่นเครื่องยนต์หลากหลายทั้งแบบความเร็วรอบคงที่และแบบแปรผันได้ โดยประกอบด้วยเครื่องยนต์เสริมของคัมมิ่นส์ที่จับคู่กับอัลเทอร์เนเตอร์ที่ลูกค้ากำหนด หรือพันธมิตรทางธุรกิจของคัมมิ่นส์ STAMFORD และ AvK เพื่อให้ได้กำลังตรงตามความต้องการของลูกค้ามากที่สุด
 • ปัจจุบันมีเครื่องยนต์เรือแบบดีเซล-ไฟฟ้าหลายร้อยเครื่องทั่วโลกที่ถูกใช้งาน คุณจึงสามารถวางใจได้ในสมรรถนะและความน่าเชื่อถือ
 • มีบริการสนับสนุนหลังการขายโดยวิศวกรและทีมช่างผู้เชี่ยวชาญด้านการซ่อมบำรุงเรืออย่างเป็นระบบ
ติดต่อคัมมิ่นส์ ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย) วันนี้ เพื่อสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องยนต์คัมมิ่นส์ที่เหมาะสมกับลักษณะงานของคุณที่สุด โทร. 02-301-7500 หรือคลิกที่ปุ่มด้านล่าง

โซลูชั่น Cummins ครบวงจรแห่งเดียวในไทย​

เราให้บริการโซลูชั่นเต็มรูปแบบสำหรับทุกความต้องการ ตั้งแต่สินค้า: เครื่องยนต์ดีเซลสำหรับทุกการใช้งาน เครื่องกำเนิดไฟฟ้าครอบคลุมประเภทธุรกิจที่หลากหลาย ไปจนถึงบริการหลังการขาย: ส่วนประกอบ ชิ้นส่วน วัสดุสิ้นเปลือง การซ่อม PM หรือ การทำ Overhaul ประจำปี ศูนย์บริการ วิศวกร และช่างเทคนิคโดย Cummins ของเราได้รับการรับรองมาตรฐานระดับโลก เรามีทีมขายคอยสนับสนุนทั่วประเทศ รวมถึงทุกความต้องการในประเทศลาวและกัมพูชา เราเป็นพันธมิตรโซลูชั่นด้านพลังงานที่ธุรกิจของคุณสามารถวางใจ

เครื่องยนต์ดีเซล

ครอบคลุมทุกกลุ่มอุตสาหกรรม

เครื่องกำเนิดไฟฟ้า

ตอบโจทย์การผลิตไฟฟ้าสำรองตั้งแต่ฟาร์มปศุสัตว์ไปจนถึง Data Center ขนาดใหญ่

ชิ้นส่วนและอะไหล่

ชิ้นส่วนและอะไหล่คัมมิ่นส์แท้ รวมไปถึงไส้กรอง น้ำมันเครื่อง และวัสดุสิ้นเปลืองอื่นๆที่เรามีพร้อมให้บริการ

งานบริการซ่อม

งานบริการดูแลรักษาและซ่อมบำรุงทั้งในศูนย์ซ่อมมาตรฐานขนาดใหญ่และแบบ on-site บริการถึงหน้างาน