ยานยนต์

ดีมากยิ่งขึ้นในทุกกิโลเมตรที่ขับเคลื่อน

ไม่ว่าจะรถบรรทุกทุกทรงและทุกขนาดไปจนถึงรถบัสและรถเฉพาะทาง คัมมิ่นส์คือผู้นำด้านการพัฒนาเครื่องยนต์ที่ให้สมรรถนะสูงกว่าในทุกๆ ด้าน ตั้งแต่ความประหยัดเชื้อเพลิงไปจนถึงความเชื่อถือได้และความทนทาน เครื่องยนต์สำหรับยานพาหนะใช้งานบนถนนของคัมมิ่นส์มีขนาดความจุให้เลือกตั้งแต่ 107 แรงม้า ถึง 675 แรงม้า พร้อมต้นทุนการดูแลที่ต่ำกว่าและสมรรถนะที่ดีกว่า ช่วยให้ธุรกิจของคุณก้าวนำคู่แข่งได้ง่ายขึ้นอีกขั้น

รถบัสและรถรับส่งสำหรับใช้งานในเมือง

คัมมิ่นส์มีเครื่องยนต์ให้เลือกครบทุกความต้องการด้วยกำลังตั้งแต่ 200 ถึง 380 แรงม้า ทั้งเครื่องยนต์ใช้น้ำมันดีเซลและก๊าซธรรมชาติ ตอบทุกความต้องการสำหรับธุรกิจขนส่งของคุณ

เครื่องยนต์ B6.7, L9 และ L9N ผลิตที่โรงงานเครื่องยนต์ในเมืองร็อคกีเมาต์ รัฐนอร์ทแคโรไลนา ประเทศสหรัฐอเมริกา เครื่องยนต์ทุกเครื่องมาพร้อมบริการ Cummins Care ซึ่งเป็นเครือข่ายบริการและสนับสนุนที่ใหญ่ที่สุดและมีประสิทธิภาพมากที่สุด

ตอบโจทย์ทุกรูปแบบการใช้งาน

เครื่องยนต์ B6.7 เหมาะสำหรับใช้กับรถโดยสารในจังหวัด / ข้ามจังหวัด

สำหรับธุรกิจที่กำลังมองหาเครื่องยนต์พลังงานทางเลือก คำตอบที่ดีที่สุดคือเครื่องยนต์ L9N ที่รองรับทั้งก๊าซธรรมชาติอัด (CNG) ก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG) และก๊าซธรรมชาติหมุนเวียน (RNG) สำหรับลูกค้าที่ดำเนินธุรกิจในพื้นที่คุณภาพอากาศต่ำ (Non-attainment Zone) เครื่องยนต์ L9N Near-Zero (NZ) เป็นคำตอบที่ดีที่สุด โดยมีปริมาณการปล่อยมลพิษ02 ก. NOx/แรงม้า-ชม. ตามมาตรฐานการปล่อยคาร์บอนเกือบเป็นศูนย์ (CARB Near-Zero)

เทคโนโลยีที่ตอบความต้องการได้ตรงจุด

เครื่องยนต์ B6.7 มีการใช้ระบบบำบัดไอเสียแบบชุดเดี่ยว (Single Module Aftertreatment System) ซึ่งจัดการความร้อนได้ดีขึ้น ซ่อมบำรุงสะดวกยิ่งขึ้น รวมทั้งใช้พื้นที่ติดตั้งน้อยลง ทำให้รถรับส่งมีสมรรถนะสูงขึ้นและประหยัดเชื้อเพลิงได้มากขึ้น

ในทางกลับกัน เครื่องยนต์ L9 จะยังคงใช้ระบบบำบัดไอเสียแบบแยกส่วน (Modular Aftertreatment System) เนื่องจากรถบัสขนส่งภายในเมืองต้องอยู่ภายใต้สภาพแวดล้อมการใช้งานที่แย่กว่า โดยระบบบำบัดไอเสียแบบแยกส่วนจะมีกรองอนุภาคสำหรับเครื่องยนต์ดีเซลขนาดใหญ่กว่า ทำให้มีความเชื่อถือได้และความทนทานสูงกว่า

เครื่องยนต์ L9N ใช้ก๊าซธรรมชาติเป็นเชื้อเพลิงและมีการเผาไหม้โดยหมุนเวียนก๊าซไอเสียแบบสตอยคิโอเมตริก (Stoichiometric cooled Exhaust Gas Recirculation) ทำให้สามารถใช้ตัวเร่งปฏิกิริยาสามทาง (TWC) แบบไม่ต้องบำรุงรักษา การเผาไหม้ลักษณะนี้จะใช้อัตราส่วนที่เหมาะสมที่สุดระหว่างก๊าซธรรมชาติและออกซิเจนในการเผาไหม้ ทำให้ไอเสียที่ออกมานั้นปราศจากออกซิเจน ตัวเร่งปฏิกิริยาสามทางนี้มีคุณสมบัติคล้ายกับตัวเร่งปฏิกิริยาที่ใช้ในระบบฟอกไอเสียของรถยนต์ส่วนบุคคลทั่วไป และไม่จำเป็นต้องทำความสะอาดหรือคืนสภาพ

บริการที่เหนือกว่า

เครื่องยนต์ B6.7, L9 และ L9N มีบริการและการสนับสนุนโดยเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายและบริการที่ใหญ่ที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือด้วยสาขาทั้งหมดมากกว่า 3,500 สาขา พร้อมด้วยนวัตกรรมการให้บริการใหม่ล่าสุด เช่น ระบบ Connected Diagnostics ที่ช่วยให้รถบัสหรือรถรับส่งที่ติดตั้งเครื่องยนต์คัมมิ่นส์สามารถส่งข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับรหัสความผิดปกติใดๆ ก็ตามไปยังฝ่ายบริการของคัมมิ่นส์เพื่อวิเคราะห์หาสาเหตุได้ทันที จากนั้น ทีมบริการของเราจะแจ้งสาเหตุที่น่าจะเป็นไปได้มากที่สุดถึงคุณทันทีผ่านทางอีเมลหรือผ่านทางแอปพลิเคชั่น Connected Diagnostics (ดาวน์โหลดได้ฟรี) เพื่อให้คุณทราบว่าจะต้องดำเนินการต่ออย่างไร

ในกรณีที่ต้องการติดต่อกับทีมผู้เชี่ยวชาญของคัมมิ่นส์อย่างเร็วที่สุด คุณสามารถโทรติดต่อได้ที่ Call Center 02-301-7500 ซึ่งเป็นหมายเลขบริการแบบครบวงจร ทั้งการให้ความช่วยเหลือด้านบริการ ข้อมูลเกี่ยวกับการรับประกันหรือการบำรุงรักษาผลิตภัณฑ์ รวมถึงข้อมูลเพิ่มเติมอื่นๆ ที่คุณต้องการทราบ

เครื่องยนต์สำหรับรถบ้าน

เครื่องยนต์ดีเซลของคัมมิ่นส์คือตัวเลือกอันดับหนึ่งสำหรับรถบ้านด้วยจุดเด่นทั้งประหยัดเชื้อเพลิงมากขึ้น ต้นทุนดูแลรักษาต่ำ และความเชื่อถือได้ที่เป็นที่ยอมรับจากทั่วโลก

เครื่องยนต์คัมมิ่นส์ช่วยคลายความกังวลให้เจ้าของรถบ้าน มั่นใจได้เต็มร้อยทั้งสำหรับการลากหรือการขับขึ้นเนินชัน พร้อมด้วยอายุการใช้งานและสมรรถนะของเครื่องยนต์คัมมิ่นส์ที่ช่วยให้ขายต่อได้ราคาสูงกว่าเมื่อเทียบกับรถบ้านที่ใช้เครื่องยนต์เบนซิน

คัมมิ่นส์มีเครื่องยนต์ขนาดต่างๆ ให้เลือกตั้งแต่ 300 ถึงมากกว่า 675 แรงม้า จึงให้กำลังและความเชื่อถือได้ที่เหนือกว่าสำหรับรถบ้านทุกประเภท

X15

เครื่องยนต์สำหรับงานหนักที่ได้รับความนิยมมากที่สุดด้วยเครื่องยนต์ X15 รองรับรถบ้านระดับพรีเมียมทุกขนาดด้วยกำลังสูงสุด 605 แรงม้าและแรงบิดสูงสุด 1950 ปอนด์-ฟุต รวมทั้งยังให้แรงม้าที่เครื่อง (Brake Horsepower) ได้สูงสุดเมื่อเทียบกับเครื่องยนต์ขนาดเดียวกัน ทำให้สามารถควบคุมรถได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

X12

เครื่องยนต์ X12 ผลิตแรงม้าได้สูงสุด 500 แรงม้าและแรงบิดสูงสุด 1695 ปอนด์-ฟุต และเป็นเครื่องยนต์ที่น้ำหนักเบาที่สุดเมื่อเทียบกับเครื่องยนต์อื่นๆ ในขนาดเดียวกัน ทำให้เหมาะเป็นพิเศษสำหรับรถบ้านสไตล์หรูขนาดใหญ่ เนื่องจากให้อัตราส่วนกำลังต่อน้ำหนักได้สูงที่สุด คุณจึงสามารถเร่งความเร็วขึ้นทางลาดสั้นๆ ได้ทันใจ แม้จะกำลังลากรถยนต์ เรือ หรือตู้เทรลเล่อร์อยู่ก็ตาม

L9

เครื่องยนต์ L9 คือผลลัพธ์จากการพัฒนาปรับปรุงอย่างต่อเนื่องมาตลอด 30 ปี ระบบเชื้อเพลิง XPI ช่วยให้เครื่องยนต์เดินเงียบและตอบสนองรวดเร็ว พร้อมด้วยปลอกสูบเปียกแบบเปลี่ยนได้ ตัวตามกระเดื่องแบบลูกกลิ้ง กรองน้ำมันบายพาส และระบบหล่อเย็นลูกสูบ ซึ่งช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์และขายต่อได้ราคาดีขึ้น เครื่องยนต์ L9 มีขนาดให้เลือกตั้งแต่ 330-450 แรงม้าและแรงบิดสูงสุด 1250 ปอนด์-ฟุต

B6.7

เครื่องยนต์ B6.7 ใช้ระบบฉีดเชื้อเพลิงคอมมอนเรลความดันสูง (High Pressure Common Rail หรือ HPCR) ทำให้สามารถฉีดเชื้อเพลิงได้หลายครั้งในหนึ่งรอบการทำงาน ช่วยให้เครื่องยนต์สะอาดยิ่งขึ้น เงียบยิ่งขึ้น และเผาไหม้ได้สมบูรณ์มากขึ้น นอกจากนั้น ยังมีเทอร์โบชาร์จเจอร์ VGT™ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของคัมมิ่นส์ ช่วยให้คันเร่งตอบสนองได้รวดเร็วและเชื่อถือได้ รวมไปถึงระบบบำบัดไอเสียที่ติดตั้งมาพร้อมกับเครื่องยนต์ ช่วยให้ค่าการปล่อยมลพิษเกือบเป็นศูนย์

ติดต่อคัมมิ่นส์ ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย) วันนี้ เพื่อสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องยนต์คัมมิ่นส์ที่เหมาะสมกับลักษณะงานของคุณที่สุด โทร. 02-301-7500 หรือคลิกที่ปุ่มด้านล่าง

โซลูชั่น Cummins ครบวงจรแห่งเดียวในไทย​

เราให้บริการโซลูชั่นเต็มรูปแบบสำหรับทุกความต้องการ ตั้งแต่สินค้า: เครื่องยนต์ดีเซลสำหรับทุกการใช้งาน เครื่องกำเนิดไฟฟ้าครอบคลุมประเภทธุรกิจที่หลากหลาย ไปจนถึงบริการหลังการขาย: ส่วนประกอบ ชิ้นส่วน วัสดุสิ้นเปลือง การซ่อม PM หรือ การทำ Overhaul ประจำปี ศูนย์บริการ วิศวกร และช่างเทคนิคโดย Cummins ของเราได้รับการรับรองมาตรฐานระดับโลก เรามีทีมขายคอยสนับสนุนทั่วประเทศ รวมถึงทุกความต้องการในประเทศลาวและกัมพูชา เราเป็นพันธมิตรโซลูชั่นด้านพลังงานที่ธุรกิจของคุณสามารถวางใจ

เครื่องยนต์ดีเซล

ครอบคลุมทุกกลุ่มอุตสาหกรรม

เครื่องกำเนิดไฟฟ้า

ตอบโจทย์การผลิตไฟฟ้าสำรองตั้งแต่ฟาร์มปศุสัตว์ไปจนถึง Data Center ขนาดใหญ่

ชิ้นส่วนและอะไหล่

ชิ้นส่วนและอะไหล่คัมมิ่นส์แท้ รวมไปถึงไส้กรอง น้ำมันเครื่อง และวัสดุสิ้นเปลืองอื่นๆที่เรามีพร้อมให้บริการ

งานบริการซ่อม

งานบริการดูแลรักษาและซ่อมบำรุงทั้งในศูนย์ซ่อมมาตรฐานขนาดใหญ่และแบบ on-site บริการถึงหน้างาน