บริษัท ดิจิทอล พอร์ท เอเชีย จำกัด (DPA)

ก้าวนำในยุคของระบบคลาวด์

บริษัท ดิจิทอล พอร์ท เอเชีย จำกัด (DPA) ผู้ให้บริการด้านระบบดาต้าเซ็นเตอร์ในประเทศไทย เลือกใช้ระบบไฟฟ้าสำรองของคัมมิ่นส์กับดาต้าเซ็นเตอร์แห่งใหม่ภายในสวนอุตสาหกรรมอมตะนคร ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงเทพมหานคร 70 กม.

DPA มีผู้ถือหุ้นใหญ่เป็นบริษัทจากญี่ปุ่นอย่าง เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ นิปปอน เทเลกราฟ แอนด์ เทเลโฟน คอร์ปอเรชั่น หนึ่งในผู้ให้บริการด้านโทรคมนาคมที่ใหญ่ที่สุดของโลก

บริษัท เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ เป็นผู้ให้บริการด้านดาต้าเซ็นเตอร์ในกว่า 140 ประเทศภายใต้แบรนด์ ‘Nexcenter’ และกำลังขยายธุรกิจด้านการให้บริการระบบคลาวด์ในประเทศไทยในปัจจุบัน

บริษัททั้งจากญี่ปุ่นและอีกหลายๆ ชาติกำลังขยายกิจการในประเทศไทย ซึ่งมีอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจที่แข็งแกร่ง และคัมมิ่นส์คือผู้จัดจำหน่ายเครื่องกำเนิดไฟฟ้าสำรองรายสำคัญให้กับภาคธุรกิจดาต้าเซ็นเตอร์ซึ่งกำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในภูมิภาคนี้

ดาต้าเซ็นเตอร์แห่งใหม่ของ DPA ใกล้กับกรุงเทพมหานครมีจำนวนเซิร์ฟเวอร์มากถึง 1,400 ตู้ ทำให้เป็นหนึ่งในดาต้าเซ็นเตอร์ขนาดใหญ่ที่สุดในไทย ดังนั้น จึงจำเป็นต้องรักษาคุณภาพมาตรฐานระดับสูง นอกจากนี้ สถานที่ตั้งซึ่งปลอดภัยจากน้ำท่วมยังเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ยกระดับความเชื่อถือได้ให้กับดาต้าเซ็นเตอร์นี้

ดาต้าเซ็นเตอร์ของ DPA ได้รับการออกแบบให้มีช่วงเวลาพร้อมใช้งานสูงกว่า 99.99% พร้อมทั้งติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยมาตรฐานสากล

ระบบไฟฟ้าสำรองสำหรับเหตุฉุกเฉินจากคัมมิ่นส์ ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย)

คัมมิ่นส์เป็นผู้จัดหาระบบกำเนิดไฟฟ้าสำรองพลังงานดีเซลให้กับดาต้าเซ็นเตอร์นี้ โดยในขั้นแรก ได้ทำการติดตั้งเครื่องกำเนิดไฟฟ้า QSK60 สองเครื่อง แต่ละเครื่องมีพิกัดกำลังไฟฟ้าที่ 2,000 kVA และมีการวางแผนที่จะติดตั้งเพิ่มอีกหกเครื่องหลังจากที่ดาต้าเซ็นเตอร์แห่งนี้เริ่มให้บริการเต็มระบบ

DPA เลือกระบบกำเนิดไฟฟ้าของคัมมิ่นส์ เนื่องจากบริษัทมีผลิตภัณฑ์ที่เชื่อถือได้ พร้อมด้วยบริการหลังการขายที่มีประสิทธิภาพจากตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการบริษัท คัมมิ่นส์ ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย) จำกัด (สำนักงานใหญ่)

“บริการทางเทคนิคและความสามารถในการจัดการโครงการทั้งหมดคัมมิ่นส์ ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย) คือเหตุผลหลักที่ทำให้เราเลือกเครื่องกำเนิดไฟฟ้าของคัมมิ่นส์” คุณสุขชาติ ยิ่งยืน ผู้จัดการดาต้าเซ็นเตอร์ของ DPA กล่าว

คัมมิ่นส์ ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย) เป็นผู้จัดหาและติดตั้งเครื่องกำเนิดไฟฟ้า รวมถึงปรับสมดุลการทำงานของเครื่อง รวมถึงระบบจ่ายเชื้อเพลิงและเสียงรบกวน

เครื่องกำเนิดไฟฟ้าแต่ละเครื่องใช้ระบบจ่ายเชื้อเพลิงอิสระแยกจากกัน โดยมีถังน้ำมันเชื้อเพลิงประจำเครื่องขนาด 4,000 ลิตรและถังน้ำมันเชื้อเพลิงสำรองขนาด 25,000 ลิตร ทำให้สามารถเดินเครื่องที่โหลดเต็มที่ได้ต่อเนื่อง 50 ชั่วโมง นอกจากนี้ ยังมีการเดินเครื่องตรวจสอบความพร้อมตามกำหนดเวลา (Exercise) เป็นเวลา 10 นาทีต่อสัปดาห์

ตู้เซิร์ฟเวอร์จำนวนมากภายในดาต้าเซ็นเตอร์ต้องใช้กำลังไฟฟ้าสูงและยังเกิดความร้อนสะสมสูงด้วยเช่นกัน ส่งผลให้ระบบจ่ายไฟฟ้าและระบบปรับอากาศมีความสำคัญอย่างมาก

ระบบไฟฟ้าสำรองฉุกเฉินจึงเป็นหัวใจสำคัญ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าเซิร์ฟเวอร์ทั้งหมดจะทำงานได้อย่างสมบูรณ์และเต็มประสิทธิภาพ

หมายเหตุ:

“บริการทางเทคนิคและความสามารถในการจัดการโครงการของคัมมิ่นส์ ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย)คือเหตุผลหลักที่ทำให้เราเลือกเครื่องกำเนิดไฟฟ้าของคัมมิ่นส์”

  • เครื่องกำเนิดไฟฟ้า QSK60 หนึ่งในสองเครื่อง ซึ่งติดตั้งเบื้องต้นที่ดาต้าเซ็นเตอร์แห่งนี้
  • หลังจากเริ่มให้บริการเต็มระบบ จะมีการติดตั้งเครื่องกำเนิดไฟฟ้าคัมมิ่นส์เพิ่มอีกหกเครื่อง
  • ดาต้าเซ็นเตอร์แห่งนี้ออกแบบให้มีช่วงเวลาพร้อมใช้งาน 99.99%

ติดต่อ คัมมิ่นส์ ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย) วันนี้เพื่อสอบถามเกี่ยวกับเครื่องกำเนิดไฟฟ้าคัมมินส์ที่เหมาะกับธุรกิจของคุณมากที่สุด โทร 02-301-7500 หรือคลิกปุ่มด้านล่าง

โซลูชั่น Cummins ครบวงจรแห่งเดียวในไทย​

เราให้บริการโซลูชั่นเต็มรูปแบบสำหรับทุกความต้องการ ตั้งแต่สินค้า: เครื่องยนต์ดีเซลสำหรับทุกการใช้งาน เครื่องกำเนิดไฟฟ้าครอบคลุมประเภทธุรกิจที่หลากหลาย ไปจนถึงบริการหลังการขาย: ส่วนประกอบ ชิ้นส่วน วัสดุสิ้นเปลือง การซ่อม PM หรือ การทำ Overhaul ประจำปี ศูนย์บริการ วิศวกร และช่างเทคนิคโดย Cummins ของเราได้รับการรับรองมาตรฐานระดับโลก เรามีทีมขายคอยสนับสนุนทั่วประเทศ รวมถึงทุกความต้องการในประเทศลาวและกัมพูชา เราเป็นพันธมิตรโซลูชั่นด้านพลังงานที่ธุรกิจของคุณสามารถวางใจ

เครื่องยนต์ดีเซล

ครอบคลุมทุกกลุ่มอุตสาหกรรม

เครื่องกำเนิดไฟฟ้า

ตอบโจทย์การผลิตไฟฟ้าสำรองตั้งแต่ฟาร์มปศุสัตว์ไปจนถึง Data Center ขนาดใหญ่

ชิ้นส่วนและอะไหล่

ชิ้นส่วนและอะไหล่คัมมิ่นส์แท้ รวมไปถึงไส้กรอง น้ำมันเครื่อง และวัสดุสิ้นเปลืองอื่นๆที่เรามีพร้อมให้บริการ

งานบริการซ่อม

งานบริการดูแลรักษาและซ่อมบำรุงทั้งในศูนย์ซ่อมมาตรฐานขนาดใหญ่และแบบ on-site บริการถึงหน้างาน